Keo dán gạch, keo chà ron khác biệt gì với hồ dầu, xi măng trắng

Giới thiệu keo dán gạch !!!

Thông thường chung tá sẽ lót gạch bằng  cách dùng xi măng pha loãng để lát nền. Ốp tường cùng với đó là xi măng trắng để trét mạch giữa các khe hở của các viên gạch.

Keo dán gạch – Đại Phú Vinh

 

Cách làm này có những khuyết điểm sau:

  • Khi bảo vệ không đúng cách hoặc khi thời tiết thay đổi. Với cách làm truyền thống, sẽ làm bong tróc, ố màu, chống thấm nước,…
  • Với cách làm truyền thống sẽ tạo ra nhiều lỗ rỗng bên dưới gạch làm gạch dễ vỡ. Ngoài ra, việc ốp gạch sẽ làm nước len lõi qua các khoảng trống và làm hư khu vực lân cận.
  • Độ bám dính giữa gạch ốp lát và xi măng xuống nền không được cao. Điều này sẽ làm cho gạch bị bong tróc gạch sau một thời gian dài sử dụng.
  • Công đoạn thi công lát, ốp gạch tốn rất nhiều thời gian. Nhưng độ kết dính đòi hỏi phải có giai đoạn ngâm gạch trong nước để tăng độ bám dính.
Keo dán gạch – Đại Phú Vinh

>> Chính vì thế đã có sự ra đời của chất liệu thay thế hồ dầu và xi măng trắng gọi là keo dán gạch và keo chà ron.

  • Keo dán gạch: có chức năng giống như hồ dầu, dùng để lát nền, ốp nền. Điều khác biệt ở đây là khả năng bám dính tốt trên nhiều vật liệu, có khả năng chống thấm
  • Keo chà ron: dùng để trét miết mạch các khe hở giữa các viên gạch. Có khả năng bảo vệ các cạnh của viên gạch không bị mẻ, tang tính thẩm mỹ cho nền, tường nhà. Điều khác biệt với xi măng trắng là chống rạn nứt đường ron, chống mốc, bám bẩn…đặc biệt có nhiều màu để lựa chọn, phù hợp với các loại gạch khác nhau.

> Ke nhựa ốp lát gạch là gì