Cách Hay Giúp Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả

Sây thượng, khu vực vốn rất nhậy cảm với nước bởi chúng thường nhận một lượng nước rất lớn và có bề mặt rộng tiếp xúc với nước nhiều nên thường phải đối mặt với các nguy cơ thấm, dột.

Trong quá trình thi công sân thương nếu bạn không xử lý một số các biện pháp giúp chống thấm dột sân thượng thì sân của bạn chắc chắn sẽ bị tấn công bởi lượng nước mưa lớn trong các trận mưa.

Đặc biệt, ở Việt Nam khi khí hậu nóng ẩm thì hiện tượng nước xâm nhập vào các công trình, các bức tường là rất lớn nếu như không có biện pháp hợp lý phòng chống các tác nhân gây ảnh hưởng tới ngôi nhà của bạn.

Như đã biết bề mặt sàn mái bê tông, sân thượng là khu vực bị thấm thường do sàn mái bi nứt gãy, rạn nứt chân chim, trời mưa bị đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm thấu, sự co giãn không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng rạng nứt, tách lớp gây thấm thấu.

Để có thể hạn chế hiện tượng này thì đầu tiên bạn nên xây dựng hệ thống cống thoát nước thật tốt, thường xuyên kiểm tra lượng nước đọng trên sân thượng sau mối cơn mữa… Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ rất mất thời gian, bạn nên tìm đến các biện pháp chống thấm hiệu quả để giúp bạn không còn quá bận tâm và mất thời gian với khu tường và sân thượng của gia đình.

Chính vì hay bị ảnh hưởng bới các tác nhân gây thấm, dột, nên việc chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông là một việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ công trình nào cũng cần phải quan tâm vấn đề này, nếu không sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong việc gây hư hại bêtông, mòn rỉ sắt thép công trình,… Chính vì thế, bạn nên có những quan tâm đúng mực, giúp gia đình bạn có thêm biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất cho các công trình của gia đình mình.

Màng chống thấm khò nóng Index 3mm mặt đá xanh. Lh tư vấn 0931888789
Màng chống thấm khò nóng Index 3mm mặt đá xanh. Lh tư vấn 0931888789

Đầu tiên cũng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến việc sàn mái bị thấm:

– Chất chống thấm sàn mái không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết.

– Lượng keo mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót.

– Chất chống thấm bị lão hoá nhanh với ánh nắng mặt trời.

– Tại những vị trí tiếp giáp giữa hai tấm chống thấm chất lượng không tốt, thi công không đạt yêu cầu.

– Không thử nước trước khi lát gạch tàu (kiểm tra lớp chống thấm ).

– Sàn sân thượng có hệ thống thoát nước kém.

– Sàn sân thượng bị đọng nước.

Từ những nguyên nhân kể trên có thể đưa ra một vài giải pháp giúp bạn và các thành viên trong gia đình bạn có thể chống thẩm sân thượng thật tốt và thật hiệu quả nhé. Đầu tiên, để có thể làm tốt việc chống thấm thì bạn nên chuẩn bị sân thượng thật tốt với những yêu cầu về kỹ thuật không nên bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu một số vấn đề sau để có thể chuẩn bị thật tốt sân thượng trước khi tiến hành các biện pháp chống thấm theo yêu cầu.

Đầu tiện bạn cần phải tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần…. Sau đó, với các các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm. Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông. Từ những yêu cầu này bạn mới có thể tìm kiếm và sử dụng những biện pháp chống thấm sân thượng hữu hiệu, và hiệu quả nhất.

Một số sản phẩm chống thấm đàn hồi sử dụng hiệu quả trên sân thượng:

Sản phẩm có thể bạn quan tâm : 

Đại Phú Vinh cung cấp các loại sản phẩm Chống Thấm tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn