Chống thấm ngược là gì

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Bằng cách tạo lớp màng  lên bề mặt bên trong tạo cho vị trí chống thấm không bị ảnh hưởng bởi nước.

Vì sao cần thi công chống thấm ngược?

Trong những trường hợp không thể áp dụng phương pháp chống thấm thuận thì chống thấm ngược sẽ là biện pháp tối ưu. Cụ thể, những trường hợp sau cần thi công chống thấm thuận:

  • Khi không gian 2 nhà liền kề nhau, khoảng cách giữa khe tường quá hẹp để sử dụng phương pháp chống thấm thuận thì phải sử dụng chống thấm ngược.
  • Trường hợp 2 nhà chung tường nhưng không thể thực hiện chống thấm thuận từ nhà bên kia thì sẽ phải sử dụng chống thấm ngược cho tường bên mình.
  • Các công trình như tầng hầm, bể chứa nước nên được sử dụng phương pháp chống thấm ngược ngay từ đầu vì đây là nơi thường bị nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu.
  • Hoặc trường hợp ngay từ đầu đã không sử dụng phương pháp chống thấm thuận gây ra tình trạng vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cần phải khắc phục bằng phương pháp chống thấm ngược.

Chống thấm ngược khi không thể tiến hành chống thấm thuận trong các trường hợp sau:

–         Sử dụng cho bể nước, bể bơi, hầm ngầm

–          Tầng hầm đã bị thấm hoặc đã xây xong móng,

–          Garage ngầm, bãi đỗ xe ngầm.

–         Vách hoặc  khe tiếp giáp giữa hai nhà đã bị thấm

Vật liệu của hình thức này cần có tính báo dính cao liên kết vững chắc với các vật liệu khác và đặc biệt cần có tính đàn hồi để chịu áp suất nước.

–         Màng bitum đàn hồi cải tiến,

–         Phụ gia hoặc xi măng đã được trộn phụ gia thấm một hoặc hai thành phần: dạng quét lên bề mặt hoặc dạng phun  bằng máy tạo áp.

–         Chất lỏng dạng quét đàn hồi gốc nhựa PE

Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm ngược để thi công thuận như chống thấm tường nhà,  sân thượng,…vì nó giúp tăng khả năng chống bị thấm  và giúp bảo vệ được lớp bê tông cốt thép nhằm tăng độ bền tối đa cho công trình.

Đại Phú Vinh cung cấp màng  khò nóng, các loại sơn… tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn