Màng Chống Thấm Tự Dính Là Gì

Màng chống thấm tự dính là loại vật liệu có gốc bitum, bề mặt bao phủ HDPE. Chúng thường có dạng tấm và được phủ một lớp màng HDPE mỏng lên trên bề mặt. Mặt còn lại được bảo vệ bởi một lớp màng silicon

ĐẶC ĐIỂM KHI THI CÔNG VỚI MÀNG CHỐNG THẤM TỰ DÍNH
– Được thi công nguội, tự dính và dễ sử dụng trong thi công
– Có độ bám dính tốt với cả bề mặt nằm ngang và bề mặt thẳng đứng
– Có khả năng chống xâm thực Clo, Sunphate, kiềm loãng và Axit rất tốt
– Có Khả năng kháng xé, kháng đâm xuyên cao
– Tác dụng chống thấm nước và hơi nước rất tốt

Sản phẩm có thể bạn quan tâm : 

mang0chong-tham-tu-dinh-kukdong-han-quoc-0931888789-2
mang0chong-tham-tu-dinh-kukdong-han-quoc-0931888789-2

ỨNG DỤNG

Sản phẩm màng chống thấm tự dính được dùng để chống thấm hoặc chống ẩm bảo vệ kết cấu bêtông co công trình. Với sản phẩm này chúng ta có thể thi công trên bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang, ứng dụng cho các kết cấu ngầm( chống thấm tầng hầm), đường ngầm và tường chắn.

THI CÔNG

Nhiệt độ khi thi công với loại vật liệu này là trong khoảng từ 4°C đến 45°C. Dựa vào điều kiện thi công mà người thợ và đội ngũ kỹ sư có thể biến đổi quy trình thi công sao cho phù hợp.

Các quy định chung khi tiến hành thi công hệ thống chống thấm màng tự dính như sau:

1. Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt thi công chống thấm cần phải được làm sạch, loại bỏ các tạp chất như: cát, bụi, đất đá, dầu mỡ. Xử lý bề mặt thi công và bổ xung các bề mặt lồi lõm, khuyết tật, kết cấu không đặc chắc, bê tông bở phải được loại bỏ và sửa chữa bằng vữa POLYCRETE* chuyên dụng (hoặc loại tương đương).

2. Lớp Sơn lót

Sơn lót chống thấm gốc nước Insutech nhập khẩu Ai Cập - Insutech Primer
Sơn lót chống thấm gốc nước Insutech nhập khẩu Ai Cập – Insutech Primer

Sử dụng sơn POLYPRIME SB* (sơn lót gốc dung môi) ở định mức 4-6 m2/lt để sơn lên bề mặt nhẵn và khô bằng chổi quét, con lăn chuyên dụng, hoặc bình xịt.
Chỉ cho phép dán màng chống thấm khi lớp sơn lót đã khô. Lớp sơn lót có độ nhớt thấp nên có thể dễ dàng chui vào các lỗ hổng bêtông giúp kết dính giữa màng lót và bề mặt bêtông được tốt hơn, nâng cao hiệu quả chống thấm. Ngoài ra, lớp sơn lót này cũng hoạt động như một chất kết dính bụi tích lũy trên bề mặt bê tông còn sót lại sau khi đã làm sạch ở trước đó.

3. Chồng mép

Khi thi công chúng ta bắt đầu dán màng chống thấm từ các điểm hoặc rãnh ở vị trí thấp nhất. Bởi vì dòng nước sẽ chảy qua hoặc chảy song song với các rãnh đó nhưng không chảy theo hướng ngược lại. Phần dư của các tấm màng sẽ được sử dụng để lắp đặt các tấm màng tự dính chồng lên nhau theo thứ tự, tấm sau sẽ gối lên tấm phía trước đó. Khi bắt đầu thi công phầm mặt tự dính của màng chống thấm bằng cách trải cuộn màng chống thấm này(màng BITUSTICK) và căn chỉnh theo các đường nối cạnh.

4. Dán màng

Tiến hành bóc bỏ lớp màng silicon và cẩn thận tháo cuộn màng chống thấm tự dính, dán và tì vào bề mặt để đảm bảo rằng bề mặt dán được dán khít với mặt nền công trình Tiến hành dán màng từ giữa ra hai mép để có thể loại bỏ hết không khí nằm ở bên dưới màng ra ngoài. Cần sử dụng thêm con lăn sắt để lăn lên trên bề mặt màng để đảm bảo độ bám dính được tốt nhất của chất bề mặt nền với mặt dưới của màng chống thấm tự dính này.
Diện tích chồng mí tối thiểu theo chiều dọc cuộn là 50mm và theo chiều ngang cuộn là 100 mm.

5. Lớp bảo vệ

Màng chống thấm tự dính cần phải được bảo vệ khỏi hư hại do các hoạt động trên công trường, tác động của cốt liệu trong quá trình lấp đất ảnh hưởng tới màng chống thấm. Bảo vệ màng chống thấm khỏi thời tiết, cong vênh, mục nát bằng tấm bảo vệ asphaltic (BITUBOARD) chuyên dụng.
Ngoài ra, trên các bề mặt ngang, Chúng ta có thể bảo vệ màng bằng cách đặt một lớp vữa xi măng (dày 20mm~50mm). Bề mặt BITUBOARD có thể được cố định bằng loại keo dính hai mặt bitum (BITUTAPE TS).

Đại Phú Vinh cung cấp Màng Chống Thấm Tự Dính tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn