Ba Phương Pháp Chống Thấm Tầng Hầm Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Chống thấm tầng hầm sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí đang được rất nhiều các các nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, tầng hầm đóng vai trò quan trọng trong nhiều công trình. Tầng hầm có thể làm bến đỗ xe,  nơi chứa đồ, cũng có thể biến thành một trung tâm thương maị sầm uất,tầng hầm làm lối mòn…. Để tầng hầm phát huy  đầy đủ tác dụng cũng như giữ được độ bền cao thì chúng ta cần có kỹ thuật chống thấm tầng hầm thật tốt.

Có thể thấy, dịch vụ chống thấm tầng hầm không chỉ là một công việc cần thiết mà nó còn là điều kiện bắt buộc để giữ cũng như duy trì tốt cho công trình.

Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE - Lh Đặt hàng 0919157575
Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE – Lh Đặt hàng 0919157575

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp chống thấm tầng hầm. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 3 phương pháp chống thấm hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhất.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm : 

Chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng hoặc máy dán lạnh

Bước 1: Quét lớp tạo dính

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Sau khi lớp tạo dính lót khô thì tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Sika:

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Cần đảm bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị.

Cuốn ngược các cuộn lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (có thể dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính).

Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước và phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Lưu ý: Tại vị trí chồng mép, dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp. Cần chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, cổ ống, khe co giãn vì thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng.

Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, nên đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm. Sau khi thi công lớp màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị.

Chống thấm tầng hầm bằng màng chống thấm tự dính

Bước 1: Trải màng chống thấm ra, bóc lớp ninon trên bề mặt màng chống thấm sau đó dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm .

Bước 2: Trát 01 lớp bê tông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Cách chống thấm tầng hầm bằng hóa chất

Bước 1: Làm ẩm bề mặt trước khi thi công, tiến hành quét hóa chất  chống thấm lên toàn bộ bề mặt thi công.

Bước 2: Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h, quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thấu, rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Trên đây là những cách chống thấm tầng hầm hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất nên lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng, uy tín.

Đại Phú Vinh cung cấp màng Chống Thấm tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn