Những Nhược Điểm Của Chống Thấm Màng Khò Nóng

Chống thấm bằng màng khò nóng là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế không phải trường hợp hay hạng mục nào cũng có thể áp dụng bằng màng khò nóng.

Chống thấm bằng màng khò nóng là gì?

Màng chống thấm khò nhiệt còn gọi là màng chống thấm khò nóng gốc. Đây là màng chống thấm dẻo, được chế xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP được chọn lọc. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và hiệu quả chống thấm tốt. Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Xem thêm: dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Độ dày của màng khoảng 3 – 4mm. Chống thấm bằng màng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý.

Khi áp dụng bằng màng khò nóng cần lưu ý. Tại vị trí chống thấm thì nên dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

Các vị trí yếu phải gia cố. Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

Sau khi thi công hệ thống màng, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép. Để quá lâu thì màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE - Lh Đặt hàng 0919157575
Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE – Lh Đặt hàng 0919157575

Sản phẩm có thể bạn quan tâm : 

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Khả năng chịu nhiệt tốt

Chống lại tia UV

Chống thấm cao

Tính đàn hồi tốt

Tuổi thọ kéo dài hàng chục năm

Các tính năng này cũng chính là ưu điểm vượt trội của hoạt động CT bằng màng khò nhiệt.

Màng chống thấm Bitumode 3mm mặt cát Ai cập - Lh 0919157575
Màng chống thấm Bitumode 3mm mặt cát Ai cập – Lh 0919157575

Nhược điểm của phương pháp  màng khò nóng

Trong thực tế, mặc dù không thể phủ nhận vai trò của phương pháp này song chúng ta vẫn cần nhìn đến những khía cạnh hạn chế. Điển hình nhất được nhắc đến là sự phức tạp khó khăn trong thi công.

Không giống các loại hóa chất  dạng lỏng, khi sử dụng màng khò nhiệt đòi hỏi kỹ năng tay nghề lão luyện hơn rất nhiều. Đặc biệt ở các vị trí bề mặt không được bằng phẳng hay các điểm chồng mép,…Chính vì vậy, chỉ các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, có năng lực thực thụ mới dám tự tin lựa chọn phương pháp này

Mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm của chống thấm bằng màng khò nóng, nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại đây vẫn là giải pháp tương đối phổ biến. Đặc biệt là ở trong các hạng mục như:

Dùng màng khò nhiệt chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để

Thi công  khe tiếp giáp giữa 2 nhà, 2 công trình liền kề

Chống thấm trần nhà bằng màng khò nóng bitum

Xử lý chống thấm ngược hố thang máy bằng màng khò nhiệt

Thi công thấm bể bơi, bể chứa nước ngầm,… bằng màng bitum

Đại Phú Vinh cung cấp Màng Chống Thấm tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn