Hướng dẫn xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực 2017 – 2018

Sản phẩm công nghệ chủ lực

Nhằm hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu và triển khai (R&D) chuyển sang giai đoạn sản xuất; quy mô công nghiệp, UBND TPHCM đã triển khai Chương trình thí điểm. Hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao; trong hoạt động R&D tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), giai đoạn 2017-2018.

 

Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực - daiphuvinh
Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực – daiphuvinh

Những kỳ vọng

Tính đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) Việt Nam hoạt động trong SHTP; nhiều hơn so với các DN có vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài). Trong 115 dự án đang triển khai có hơn 60% dự án của các DN Việt. Song xét về vốn đầu tư; DN Việt chỉ chiếm 15% tổng vốn đầu tư tại SHTP và giá trị sản xuất. Mang lại cũng thấp, tương đương 10% tổng giá trị.
Điều đó cho thấy, vốn đầu tư không phải là thế mạnh của DN Việt Nam. Không chỉ thế, DN Việt Nam cũng gặp thách thức về công nghệ và thiếu nhân lực; có chuyên môn, trình độ cao. Cho nên việc thực hiện chương trình nói trên là hết sức cần thiết; để tiếp tục nâng cao giá trị DN, sản phẩm Việt. Ban quản lý SHTP đã chọn ra 7 sản phẩm – thuộc các lĩnh vực công nghệ sinh học; công nghệ Nano, công nghệ bán dẫn (MEMs) và công nghệ cơ điện tử; tự động hóa (Robot) – được tham gia tiếp vào vòng trong.

Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực - daiphuvinh
Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực – daiphuvinh

Được biết, đây là chương trình nhằm hỗ trợ phát triển các sản phẩm R&D. Chuyển sang giai đoạn sản xuất quy mô công nghiệp. Với kỳ vọng các sản phẩm này sẽ trở thành sản phẩm chủ lực. Đóng góp vào kinh tế TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình do Ban Quản lý SHTP phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM thực hiện.

>> Các phương pháp thí nghiệm để đánh giá chất lượng bê tông

Hỗ trợ phát triển sản phẩm

Chương trình dự kiến triển khai trong vòng 3 năm, mỗi DN được hỗ trợ tối đa 2 dự án. Mỗi dự án không quá 3 tỷ đồng; tổng ngân sách thành phố chi ra không quá 50 tỷ đồng/năm. Các DN dùng số tiền hỗ trợ này để đầu tư xây dựng ý tưởng. Hoàn thiện thiết kế, chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, hỗ trợ khâu phân phối. Song song đó, Ban Quản lý SHTP còn có các hoạt động đã và đang hỗ trợ DN như; tiếp cận vốn vay, có quỹ kích cầu, tìm kiếm, hỗ trợ trang thiết bị, phòng thí nghiệm.

Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực - daiphuvinh
Xây dựng sản phẩm công nghệ chủ lực – daiphuvinh

Ban Quản lý SHTP cho biết. Với chương trình này, mục tiêu hướng đến còn kỳ vọng hình thành các DN KH&CN mạnh. Cung cấp các dịch vụ, sản phẩm công nghệ cao phục vụ nhu cầu thị trường trong nước; tăng tỷ lệ các đề tài – dự án sử dụng ngân sách nhà nước ứng dụng vào thực tiễn; và được thương mại hóa hàng năm; thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ DN thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao; các hoạt động đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất. Chất lượng hoạt động của các đơn vị ở cơ sở; thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; đẩy mạnh hợp tác quốc tế về KH&CN. Nhằm nâng cao khả năng tiếp nhận chuyển giao công nghệ; từng bước tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học. Phát triển công nghệ của thế giới, góp phần vào việc phát triển tiềm lực KH&CN của thành phố.

7 sản phẩm lọt vào vòng trong của chương trình

1. Miếng đắp giúp làm lành vết thương có chiết xuất nhung hươu gắn kết quy trình công nghệ tạo vật liệu nanocellulose của Công ty TNHH Thế giới Gen.
2. Sản phẩm công nghệ cao y sinh học ứng dụng trong điều trị chấn thương chỉnh hình (nẹp ốc cho gãy xương đùi, xương cẳng tay, cánh tay…) của Công ty cổ phần Nhà máy trang thiết bị y tế USM Healthcare.
3. Bột nanolycopene 5% – 10% hướng đến ứng dụng viên nang chống nắng của Công ty TNHH Thế giới Gen.
4. Dung dịch thuốc tiêm Stimus của Công ty TNHH CNSH Dược Nanogen.
5. Keo tản nhiệt từ nền vật liệu carbonnanotube và graphen ứng dụng trong các thiết bị điện tử của Công ty cổ phần Nano năng lượng và môi trường Neetech.
6. Sản phẩm ứng dụng công nghệ MEMS trong chế tạo linh kiện cảm biến áp suất đo mực nước của Công ty cổ phần Phát triển cơ điện tử MEMSITECH.
7. Sản phẩm siêu cách nhiệt sử dụng silicaaerogel dạng tấm hoặc sơn, lớp phủ của Phân viện miền Nam – Viện Vật liệu xây dựng.

Đại Phú Vinh cung cấp bột trét tường nội ngoại thất tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn