Một số điểm lưu ý khi sử dụng sản phẩm bột trét tường

Bột trét tường là một vật liệu có tác dụng trong việc xử lý bề mặt, đem lại sự nhẵn mịn, làm tăng tính thẩm mỹ cho các công trình.

>> hiểu rõ hơn về bột trét – bột trét tường là gì?

2 lỗi kỹ thuật cần lưu ý khi sử dụng loại vật liệu này

– Lớp mastic bị bụi phấn:

Nguyên nhân là do bề mặt bị quá khô, nước để trộn hỗn hợp quá nhão hút hết bề mặt.

Tất cả những điều đó ảnh hưởng tới việc nung kết của hỗn hợp. Nó không thể xảy ra và dẫn đến lớp mastic biến thành bụi phấn.

Khi thực hiện pha trộn đã dùng lượng nước quá thấp, thêm việc trộn không đều gây ra hiện tượng trên. Đôi khi nhiều người cũng mắc phải sai lầm đó chính là pha trộn xong rồi thi công ngay, không đợi được đến khi các hóa chất phát huy công dụng.

Lưu ý kỹ thuật dùng bột trét tường – Đại Phú Vinh

Đối với trường hợp này bạn phải cạo bỏ hết lớp mastic rồi dùng nước và chổi cọ để làm sạch.

Sau đó chuẩn bị lại một bề mặt kỹ càng, nếu thấy chúng bị quá khô thì phải làm ẩm. Lượng nước pha trộn cần thực hiện theo đúng với tỷ lệ của nước là 1: bột 3. Cụ thể cứ 16 đến 18 lít nước sạch thì cho 1 bao 40 kg vào.

Yêu cầu: khi trộn phải thực hiện kỹ càng sau đó chờ khoảng từ 7 đến 10 phút cho hóa chất phát huy, rồi quậy cho nó đều lên một lần nữa mới bắt đầu tiến hành thi công.

– Lớp mastic bị nứt chân chim:

Vấn đề này xảy ra khi lớp mastic bị trét quá dày, vượt quá mức 3mm.

Muốn khắc phục được tình trạng này bạn cần phải cạo bỏ hết những chỗ nứt chân chim. Bề mặt vùng lõm sâu quá thì hãy dùng hồ xi măng để tô thêm cho tương đối phẳng.

Cuối cùng, trét một lớp mastic mới là xong. Chúc bạn thành công!

 

Xem tham khảo thêm sản phẩm chống thấm công trình giá tốt hiệu quả hiện nay