Khảo sát thị trường: vật liệu xây dựng khởi sắc

Thị trường vẫn sôi động

Theo khảo sát của chúng tôi, thì nhu cầu xây dựng các loại VLXD thời điểm hiện tại rất lớn.

Đặc biệt, tại các TP lớn đang có tốc độ đô thị hóa nhanh như Hà Nội, TP.HCM. Thì nguồn cầu về các loại VLXD phục vụ cho các công trình, xây dựng ở mức cao.

Theo khảo sát, chủ một đại lý kinh doanh VLXD đóng trên địa bàn Q.Hà Đông tên Hương cho biết. Tính từ đầu năm đến nay thì giá các loại VLXD đã ổn định hơn so với hai tháng trước.

Mức giá bán ra được tính dựa trên chi phí vận chuyển của từng khu vực. Nội thành ngõ hẹp, giá sẽ đắt hơn so với những khu vực ngoại thành.

Thị trường VLXD – Đại Phú Vinh

Để các bạn hiểu hơn về giá cả, nhu cầu thị trường các loại VLXD, anh Hoàng Đạt.

Giám đốc kinh doanh một DN sản xuất VLXD có văn phòng ở Q.Hai Bà Trưng cho biết:

Thị trường hiện có rất nhiều loại gạch khác nhau. Chủ yếu người dân, các DN sử dụng các loại (gạch đặc, gạch lỗ) để xây dựng. Giá của các loại này được bán tại nhà máy ở mức như sau: Gạch đặc 1.100 đ/viên; gạch lỗ 1.000 đ/viên; gạch đặc đốt bằng lò vòng Hoffman giá khoảng 1.200 đ/viên; gạch 6 lỗ 2.300 đ/viên.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện nay nhiều đại lý, DN kinh doanh mặt hàng này nhận định.

Giá sắt thép đã ổn định hơn trong những tháng đầu năm. Và đang dần có dấu hiệu chững lại và xuống giá.

Không còn những cơn “sốt” như đầu năm

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định sẽ là bất lợi cho thị trường BĐS, xây dựng. Bởi những chi phí phát sinh từ việc đội giá nhiều mặt hàng VLXD.

Tuy vậy, những lo lắng cũng dần được tháo gỡ khi nhu cầu các loại VLXD vẫn ở mức cao.

Song mặt bằng chung giá cả hiện tại lại không biến động như thời điểm cách đây một vài tháng.

Theo những số liệu từ Cục quản lý giá, Bộ Tài chính mới đây cho biết. Giá bán lẻ xi măng trong tháng 4/2016 cơ bản ổn định so với tháng 3/2016. Tại các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung phổ biến từ 1,05 – 1,55 triệu đ/tấn. Tại các tỉnh miền Nam phổ biến từ 1,46 – 1,85 triệu đ/tấn. Trong khi đó, giá thép xây dựng bán lẻ trên thị trường tăng từ 100 – 500 đ/ kg. Cụ thể, tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung giá dao động phổ biến ở mức 12.600 – 15.650 đ/kg.

Thị trường VLXD – Đại Phú Vinh

Còn theo những con số mà VLXD (Bộ Xây dựng) thông tin mới đây cho biết. Tính đến trung tuần tháng 5, cả nước tiêu thụ hơn 24 triệu tấn xi măng và clinker.

Đánh giá về khả năng đáp ứng của thị trường thép với nhu cầu xây dựng hiện nay. Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sưa cho rằng. Hiện tại thép là sản xuất theo nhu cầu. Các sản phẩm thép xây dựng, các DN sản xuất hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của XH. Bởi hiện tại năng lực của ngành thép mới chỉ huy động được 50 – 60%. Nếu phát huy hết có thể sản xuất được hàng chục triệu tấn/năm.

Rõ ràng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản XD từ đầu năm tới nay. Là một tín hiệu đáng mừng đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh VLXD. Nhu cầu về các loại vật liệu vẫn gia tăng, trong khi giá cả ít có sự biến động. Cũng là những tín hiệu lạc quan cho người tiêu dùng.

 

Chúng tôi cung cấp vật liệu xây dựng uy tín giá tốt: bột trét tường việt mỹ