Những Sai Lầm Trong Công Tác Chống Thấm

Điều kiện khí hậu của Việt Nam hết sức khắc nghiệt và một trong những đối tượng bị ảnh hưởng lớn đó là các công trình xây dựng. Nhiệt độ môi trường, độ ẩm biến đổi liê tục khiến nhiều công trình nhanh chóng xuống cấp. Nếu không được xử lý chống thấm ngay từ ban đầu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE - Lh Đặt hàng 0919157575
Màng chống thấm khò nóng Bitumode 3mm mặt trơn PE – Lh Đặt hàng 0919157575

Mặc dù biết vai trò của chống thấm vô cùng quan trọng tuy nhiên không phải chủ nhân nào cũng hiểu đúng quy trình và cách thức chống thấm dột hiệu quả.

Thực tế, có nhiều hiểu lầm tai hại không những không giải quyết được việc thấm dột mà còn gây tốn kếm cho chủ nhân của công trình đó. Để tránh gặp phải những rắc rối đó

và chống thấm cho công trình một cách hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý chia sẻ cho khách hàng như sau:

1. Có nên đầu tư chống thấm tổng thể?

Nhiều chủ nhân chỉ quan tâm đến chống thấm bể nước, hồ bơi, nhà vệ sinh… Điều đó không sai tuy nhiên vẫn chưa đủ. Còn rất nhiều vị trí khác mà nguy cơ thấm dột cũng không hề nhỏ như tường ngoài trời, tường hầm chẳng hạn.

Đó là những vị trí tiếp  xúc trực tiếp với những tác động của môi trường xung quanh và nó là nơi trực tiếp chịu tác động của những yếu tố đó nên khả năng chống chịu sẽ suy giảm nhanh nếu không được bảo vệ đúng cách.
Vì thế ngay từ đầu chúng ta phải có dự tính để chống thấm tổng thể cho toàn bộ công trình, tập trung cho những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng cũng không nên bỏ qua các khu vực khác.

Màng chống thấm khò nóng Index 3mm mặt đá xanh. Lh tư vấn 0931888789
Màng chống thấm khò nóng Index 3mm mặt đá xanh. Lh tư vấn 0931888789

2. Đầu tư chống thấm ngay từ đầu đúng hay sai?

Câu trả lời là hoàn toàn đúng.

Trong thực tế thi công chống thấm rất nhiều chủ nhân có tâm lý chủ qua khi không quan tâm đến công tác chống thấm ngay từ đầu. Chỉ khi có hiện tượng thấm dột xảy ra mới bắt đầu quan tâm. Tuy nhiên khi chống thấm lại làm theo phương pháp thấm đâu chống đó sẽ hiệu quả và tiết kiệm được chi phí.

Theo kinh nghiệm nhiều năm chuyên phân phối các dòng hóa chất chuyên dụng cho ngành xây dựng và chống thấm trên phạm vi toàn quốc, chúng tôi khẳng định rằng như vậy không tiết kiệm mà ngược lại rất tốn kém.

Đối với công trình khi bạn nhìn thấy vết thấm nước rỉ ra thì thực tế nó đã bị thấm dột từ rất lâu, vì thế cho dù bạn giải quyết tốt vị trí rò rỉ ra đó thì tuổi thọ của tường cũng giảm đi đáng kể. Chứa kể, chi phí đó sẽ không dừng lại nếu bạn muốn đảm bảo công trình sẽ ổn định trong thời gian tiếp theo.

Chống thấm gốc Polyurethane
Chống thấm gốc Polyurethane

Sản phẩm có thể bạn quan tâm : 

3. Chống thấm bằng hồ dầu là hiệu quả nhất?

Rất nhiều chủ nhân và ngay cả một số nhà thầu cũng cho rằng chỉ cần chống thấm với xi măng hồ dầu là đủ và không cần sử dụng một vật liệu nào khác. Tuy nhiên đó là một quan điểm hết sức sai lầm. Xi măng trong xây dựng như là chất keo kết nối các vật liệu khác nhau để tạo nên kết cấu cho công trình.

Xi măng có một số đặc tính vật lý để có thể làm điều đó: cấu trúc phân tử rỗng, tính khuếch tán…

Nhưng những đặc tính này không có tác dụng hoặc rất ít tác dụng để chống thấm. xi măng không có tính co giãn nên không chịu được tác động của điều kiện khí hậu thay đổi liên tục. Lớp hồ dầu dễ dàng bị nứt khi gặp thời tiết nắng nóng và khi mùa mưa đến nó lại là nơi dễ dàng bị ngấm nước qua những khe nứt đó.

4. Chống thấm sai quy trình

Điều tốt nhất là chống thấm từ khi nó chưa xảy ra còn khi đã xảy ra hiện tượng thấm dột rồi thì phải xử lý sao cho hiệu quả bằng cách sử dụng đúng quy trình chống thấm. Nhiều quan điểm cho rằng chỉ càn làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn và các loại hóa chất là có thể bắt đầu thi công chống thấm dược.

Làm sạch hóa chát, bụi bẩn trên bề mặt thi công là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra còn nên chú ý để bề mặt khổ ráo , ổn định và cần xử lý rêu mốc, xử lý các vết nứt nhỏ trên bề mặt rồi mới thi công chống thấm

Đại Phú Vinh cung cấp vật liệu chống thấm tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 028.6686.3355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn