Cách dán chồng mép màng khò nóng khi thi công chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng được xem là một trong những giải pháp tối ưu để ngăn chặn vấn đề thấm dột toilet, WC.

Với các ưu điểm lớn như thời gian thi công nhanh cùng khả năng chống nước cực kỳ tốt, màng khò nóng vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Cách dán chồng mép màng khò nóng
Cách dán chồng mép màng khò nóng

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài hạn chế trong kỹ thuật thi công có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm. Đặc biệt nhất là ở khâu dán chồng mép màng khò khi chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để.

Không giống như khi chúng ta xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng sika thì chỉ cần quét từng lớp chất lỏng lên để tạo màng ngăn nước.

Điều đó là khá là dễ và không quá đòi hỏi quá khắt khe về kỹ thuật thi công. Đối với vật chất ở thể rắn cố định như màng khò bitum, sẽ cần đến một số lưu ý nhỏ, nhất là ở khu vực mép.

Bạn biết gì về kỹ thuật dán chồng mép màng khò nóng khi thi công chống thấm nhà vệ sinh?

Trong thực tế, hậu quả của việc dán mép không khít, bám không chặt có thể nhìn thấy bằng chính khả năng chống nước của lớp màng sau khi thi công. Sẽ rất mau chóng thì bạn sẽ lại cần phải đục phá, bóc tách để sửa chữa lại. Điều này vô cùng mất thời gian và tốn kém chi phí, vì hoạt động thi công khắc phục luôn luôn khó hơn nhiều so với thi xây mới. Chính vì vậy, chúng ta phải ngăn chặn mọi vấn đề có thể phát sinh.

Kỹ thuật xử lý mép dán ở màng khò nóng:

– Dùng đèn khò khí ga, thổi nung nóng chảy lớp nhựa bên trong tại vị trí gấp mép của màng dán chống thấm nhà vệ sinh.

– Khò cả 2 lớp màng trên và màng dưới cùng lúc tại khu vực chồng mí đến khi thấy phần bitum bắt đầu nóng chảy ra thành những dòng có độ bóng.

– Dán chồng mép của lớp trước lên mép chống thấm sau khoảng 50mm.

– Dùng đèn khò mini khò chặt mép chồng đảm bảo khít chặt nhất.

– Dùng con lăn hoặc bay miết mạnh để giúp các mép ăn chắc vào nhau.

Lưu ý: Nhiệt độ khò không để quá nóng vì có thể làm nóng chảy quá đà làm thủng mất màng. Do đó đòi hỏi thợ kinh nghiệm chắc tay nhất đảm bảo quá trình xử lý diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hiệu quả cao.

Trong toàn bộ khâu xử lý, kỹ thuật dán chồng mép luôn được nhận định là khó khăn nhất. Chính vì thế, chúng ta phải hết sức cẩn trọng mới có thể đạt được hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh triệt để tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề thi công chồng mép màng khò, quý khách hàng có thể liên hệ: 093 77 35 35 6 để được tư vấn chi tiết hơn hoặc yêu cầu giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các dịch vụ khác như:

– Xử lý chống thấm tầng hầm nhà cao tầng, hầm chung cư, hầm trung tâm thương mại,…

– Chống thấm trần triệt để, bít vết nứt, xử lý bong tróc, rêu mốc.

Chống thấm tường nhà cũ, nhà mới, tường ngoài trời, tường trong nhà,…

– Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà triệt để, an toàn với tiến độ nhanh nhất,…

Đại Phú Vinh cung cấp và thi công màng khò chống thấm tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn … và các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…nằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 02866863355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn