Sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà như thế nào là hiệu quả

Hàng năm, cứ vào mỗi mùa mưa, hiện tượng thấm dột lại xuất hiện ở chung cư và các ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm, gây thiệt hại hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi công trình. Đa phần, ngay từ quá trình lăn sơn trang trí nội thất và ngoại thất, các công trình đó đều không sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà và ngoài trời vì cho rằng tốn kém và không cần thiết.

1.Phương pháp thi công sơn tường chống thấm trong nhà

Việc chống thấm cho các công trình xây dựng cần được thực hiện ngay từ đầu. Đừng để đến khi hiện tượng nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường xảy ra mới tiến hành làm . Vì toàn bộ cấu trúc khung kim loại và kết cấu bê tông bên trong tường đã bị giảm đi đáng kể, ngay cả việc sử dụng các loại sơn cao cấp cũng chưa chắc khôi phục lại tường nhà bạn 100%.

Khả năng thấm dột lại là rất cao khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn và tốn kém rất nhiều chi phí để khắc phục tạm thời mà không được lâu dài.

Do vậy, trước khi sơn nhà, các đại lý sơn nước hoặc công ty sơn đều tư vấn cho bạn nên thực hiện 2-3 lớp sơn chống thấm, sử dụng con lăn cho các bề mặt rộng và dùng cọ quẹt cho các góc tường, diện tích nhỏ hẹp. Mỗi lớp cần phải cách nhau từ 6-8 giờ.

Sơn chống thấm Kova CT11A
Sơn chống thấm Kova CT11A

CHuẩn bị bề mặt để lăn sơn chống thấm:

– Bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật sạch và khô. Nếu bề mặt có hiện tượng mốc, bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột cần phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các tảng mốc để bề mặt tiếp xúc nhẵn mịn và không còn bám vết bẩn.

– Nếu tường quá khô và nứt nẻ thì cần được làm ấm ngay bằng nước sạch để quá trình chống thấm không bị gián đoạn.

Khối lượng sơn chống thấm sử dụng:

Thông thường, lượng sơn chống thấm được sử dụng dựa trên mức 2-2,5m2/kg/lớp. Số liệu chỉ tương đối và có thể lớn hơn nếu độ dày thi công dày hơn.

Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp  theo tỉ lệ chuẩn sau:

Tỉ lệ 1:

Nước : Xi măng trắng : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1 kg : 1 kg.

Hoặc tỉ lệ 2:

Nước : Xi măng thường : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1,5 kg : 1 kg.

Kỹ thuật trộn đúng nhất là cho xi măng vào nước trước, khuấy đều đến khi xi măng hết vón cục, sau đó trộn tiếp với sơn chống thấm CT11A  và khuấy cho đều hỗn hợp.

Hỗn hợp này chỉ nên sử dụng trong 2 giờ để tránh hiện tượng đông cứng và giảm đi chất kết dính cũng như các tính năng của hỗn hợp sơn chống thấm.

Thời gian thi công:

– Bề mặt lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ 30oC;

– Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 6-8 giờ;

– Bạn có thể sử dụng công trình sau 1 tuần kể từ khi bắt đầu thi công chống thấm.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ VINH

Đ/C : 390 Đường số 1, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TPHCM
DT : 02866863355
DĐ : 093.77.35.356 – 0919.15.75.75 – 0931.543.789
Email : daiphuvinh68@gmail.com – lienhe@daiphuvinh.com.vn
MST : 0314346707
STK : 060147851424 tại Ngân hàng Sacombank PGD KCN Tân Bình – TPHCM
Wesite : www.daiphuvinh.com.vn