Thị trường vật liệu xây dựng tăng trưởng mạnh trong năm 2017

Thị trường vật liệu xây dựng tăng mạnh

Triển lãm Vietbuild năm nay có 1.700 gian hàng tham gia tăng 20% so với 1.350 gian hàng năm ngoái. Số doanh nghiệp nước ngoài tham gia tại triển lãm năm nay cũng gia tăng đột biến.

Trong số 450 doanh nghiệp, có 1/3 là doanh nghiệp nước ngoài, với hơn 20% là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Họp báo thị trường vật liệu xây dựng

Đáng chú ý, trong năm nay xuất hiện nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ mới. Ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội VLXD ( vật liệu xây dựng ) Việt Nam cho biết. Tham gia triển lãm chủ yếu là các sản phẩm mảng VLXD, ngoài ra còn có mảng bất động sản.

Sản phẩm vật liệu rất đa dạng và phong phú, đáng chú ý có một số sản phẩm mới như: sản phẩm chống cháy, các loại tấm vật liệu lớn áp dụng công nghệ mới…

Dự báo về sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng. Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết:

  • Đây là thị trường quan trọng và nhu cầu cao trong những năm tới.
  • VLXD là ngành kinh tế phát triển cao dựa trên nhu cầu lớn về hạ tầng, nhà ở, đô thị.

Riêng ngành xi măng, công suất hiện nay gần 90 triệu tấn/năm và đang tiến đến đích 100 triệu tấn. Nhu cầu trong nước đối với sản phẩm xi măng vẫn được tăng cao trong những năm gần đây.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2017. Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng:

  • Thị trường hướng mạnh vào phân khúc nhà ở thương mại. Các dự án đang tiếp tục được triển khai, hình thành, mở bán. Với chuyển hướng tương đối mạnh về phân khúc trung bình, giá rẻ.

Ông Nam cho biết: “Mặc dù tăng trưởng kinh tế không có nhiều đột biến. Riêng trong lĩnh vực đô thị, hạ tầng và nhà ở, sẽ kéo theo sự phát triển của ngành VLXD. Thị trường này phát triển lạc quan với tăng trưởng khoảng 10%/năm”

>> Khảo sát thị trường: vật liệu xây dựng khởi sắc

Save